Mức phạt lỗi vượt đèn đỏ đối với ô tô (2026)
Vượt đèn đỏ, đèn vàng sai quy định được xử phạt theo hành vi “không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông”.
Áp dụng cho người điều khiển xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô.
| Hành vi / mức vi phạm | Mức phạt tiền | Hình thức bổ sung |
|---|---|---|
| Không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thôngCăn cứ: Điểm b khoản 9; điểm b khoản 16 Điều 6 NĐ 168/2024/NĐ-CP | 18.000.000 – 20.000.000 đ | Trừ 4 điểm GPLX |
Xem mức phạt cùng lỗi với xe máy.
Câu hỏi thường gặp
Không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông (ô tô) bị phạt bao nhiêu?
Phạt tiền 18.000.000 – 20.000.000 đ, trừ 4 điểm giấy phép lái xe. Căn cứ: Điểm b khoản 9; điểm b khoản 16 Điều 6 NĐ 168/2024/NĐ-CP.