Mức phạt lỗi vượt đèn đỏ đối với xe máy (2026)
Vượt đèn đỏ, đèn vàng sai quy định được xử phạt theo hành vi “không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông”.
Áp dụng cho người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện).
| Hành vi / mức vi phạm | Mức phạt tiền | Hình thức bổ sung |
|---|---|---|
| Không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thôngCăn cứ: Điểm c khoản 7; điểm b khoản 13 Điều 7 NĐ 168/2024/NĐ-CP | 4.000.000 – 6.000.000 đ | Trừ 4 điểm GPLX |
Xem mức phạt cùng lỗi với ô tô.
Câu hỏi thường gặp
Không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông (xe máy) bị phạt bao nhiêu?
Phạt tiền 4.000.000 – 6.000.000 đ, trừ 4 điểm giấy phép lái xe. Căn cứ: Điểm c khoản 7; điểm b khoản 13 Điều 7 NĐ 168/2024/NĐ-CP.