Mức phạt lỗi không có bảo hiểm đối với ô tô (2026)
Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới là bắt buộc với cả xe máy và ô tô. Lái xe không có chứng nhận bảo hiểm còn hiệu lực sẽ bị phạt.
Áp dụng cho người điều khiển xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô.
| Hành vi / mức vi phạm | Mức phạt tiền | Hình thức bổ sung |
|---|---|---|
| Không có chứng nhận bảo hiểm bắt buộc TNDS của chủ xe cơ giới còn hiệu lựcCăn cứ: Điểm c khoản 4 Điều 18 NĐ 168/2024/NĐ-CP | 400.000 – 600.000 đ | Không |
| Ô tô kinh doanh vận tải: không mang theo chứng nhận bảo hiểm còn hiệu lựcCăn cứ: Điểm b khoản 4 Điều 18 NĐ 168/2024/NĐ-CP | 400.000 – 600.000 đ | Không |
Xem mức phạt cùng lỗi với xe máy.
Bảo hiểm bắt buộc cho xe của bạn giá bao nhiêu?Tính phí TNDS theo NĐ 67/2023 (đã gồm VAT) chỉ trong vài giây.
Tính phí Câu hỏi thường gặp
Không có chứng nhận bảo hiểm bắt buộc TNDS của chủ xe cơ giới còn hiệu lực (ô tô) bị phạt bao nhiêu?
Phạt tiền 400.000 – 600.000 đ. Căn cứ: Điểm c khoản 4 Điều 18 NĐ 168/2024/NĐ-CP.
Ô tô kinh doanh vận tải: không mang theo chứng nhận bảo hiểm còn hiệu lực (ô tô) bị phạt bao nhiêu?
Phạt tiền 400.000 – 600.000 đ. Căn cứ: Điểm b khoản 4 Điều 18 NĐ 168/2024/NĐ-CP.