Phạt nguội

Mức phạt lỗi dùng điện thoại khi lái xe đối với ô tô (2026)

Dùng tay cầm và sử dụng điện thoại (hoặc thiết bị điện tử khác) khi đang điều khiển xe đều bị phạt và trừ điểm GPLX.

Áp dụng cho người điều khiển xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô.

Hành vi / mức vi phạmMức phạt tiềnHình thức bổ sung
Dùng tay cầm và sử dụng điện thoại hoặc thiết bị điện tử khác khi xe đang di chuyển trên đườngCăn cứ: Điểm h khoản 5; điểm b khoản 16 Điều 6 NĐ 168/2024/NĐ-CP4.000.000 – 6.000.000 đTrừ 4 điểm GPLX

Xem mức phạt cùng lỗi với xe máy.

Câu hỏi thường gặp

Dùng tay cầm và sử dụng điện thoại hoặc thiết bị điện tử khác khi xe đang di chuyển trên đường (ô tô) bị phạt bao nhiêu?

Phạt tiền 4.000.000 – 6.000.000 đ, trừ 4 điểm giấy phép lái xe. Căn cứ: Điểm h khoản 5; điểm b khoản 16 Điều 6 NĐ 168/2024/NĐ-CP.

Lỗi khác với ô tô