Phạt nguội

Mức phạt lỗi không có bảo hiểm đối với xe máy (2026)

Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới là bắt buộc với cả xe máy và ô tô. Lái xe không có chứng nhận bảo hiểm còn hiệu lực sẽ bị phạt.

Áp dụng cho người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện).

Hành vi / mức vi phạmMức phạt tiềnHình thức bổ sung
Không có chứng nhận bảo hiểm bắt buộc TNDS của chủ xe cơ giới còn hiệu lựcCăn cứ: Điểm b khoản 2 Điều 18 NĐ 168/2024/NĐ-CP200.000 – 300.000 đKhông
Xe máy kinh doanh vận tải: không mang theo chứng nhận bảo hiểm còn hiệu lựcCăn cứ: Điểm a khoản 2 Điều 18 NĐ 168/2024/NĐ-CP200.000 – 300.000 đKhông

Xem mức phạt cùng lỗi với ô tô.

Bảo hiểm bắt buộc cho xe của bạn giá bao nhiêu?Tính phí TNDS theo NĐ 67/2023 (đã gồm VAT) chỉ trong vài giây.
Tính phí

Câu hỏi thường gặp

Không có chứng nhận bảo hiểm bắt buộc TNDS của chủ xe cơ giới còn hiệu lực (xe máy) bị phạt bao nhiêu?

Phạt tiền 200.000 – 300.000 đ. Căn cứ: Điểm b khoản 2 Điều 18 NĐ 168/2024/NĐ-CP.

Xe máy kinh doanh vận tải: không mang theo chứng nhận bảo hiểm còn hiệu lực (xe máy) bị phạt bao nhiêu?

Phạt tiền 200.000 – 300.000 đ. Căn cứ: Điểm a khoản 2 Điều 18 NĐ 168/2024/NĐ-CP.

Lỗi khác với xe máy