Mức phạt lỗi quá hạn đăng kiểm đối với ô tô (2026)
Điều khiển ô tô không có hoặc có chứng nhận, tem kiểm định nhưng đã hết hạn. Mức phạt tùy thời gian quá hạn.
Áp dụng cho người điều khiển xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô.
| Hành vi / mức vi phạm | Mức phạt tiền | Hình thức bổ sung |
|---|---|---|
| Chứng nhận/tem kiểm định đã hết hạn dưới 01 thángCăn cứ: Điểm a khoản 5; điểm a khoản 13 Điều 13 NĐ 168/2024/NĐ-CP | 3.000.000 – 4.000.000 đ | Trừ 2 điểm GPLX |
| Không có chứng nhận/tem kiểm định, hoặc đã hết hạn từ 01 tháng trở lênCăn cứ: Điểm b khoản 6; điểm a khoản 13 Điều 13 NĐ 168/2024/NĐ-CP | 4.000.000 – 6.000.000 đ | Trừ 2 điểm GPLX |
Câu hỏi thường gặp
Chứng nhận/tem kiểm định đã hết hạn dưới 01 tháng (ô tô) bị phạt bao nhiêu?
Phạt tiền 3.000.000 – 4.000.000 đ, trừ 2 điểm giấy phép lái xe. Căn cứ: Điểm a khoản 5; điểm a khoản 13 Điều 13 NĐ 168/2024/NĐ-CP.
Không có chứng nhận/tem kiểm định, hoặc đã hết hạn từ 01 tháng trở lên (ô tô) bị phạt bao nhiêu?
Phạt tiền 4.000.000 – 6.000.000 đ, trừ 2 điểm giấy phép lái xe. Căn cứ: Điểm b khoản 6; điểm a khoản 13 Điều 13 NĐ 168/2024/NĐ-CP.